nắm bắt cô nghệ

Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch

nắm bắt công nghệ là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề nắm bắt công nghệ Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch.

nắm bắt cô nghệ
nắm bắt cô nghệ

Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch

Tác động của trận chung kết và đại dịch đối với vận tải đường bộ

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 7,nắm bắt công nghệ phiên bản mùa hè độc quyền của SMC³ trong khóa học cơ bản ít tải hơn (LTL) của nó sẽ dạy cho người tham dự các hoạt động của LTL bên cạnh các bài thuyết trình trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành.

Là một phần của ưu đãi một lần độc quyền, hãy đăng ký lớp giáo dục chuỗi cung ứng trước ngày 15 để được giảm giá 25% khi đăng ký.

Gần đây, SMC³ đã nói chuyện với một trong những chuyên gia trong ngành để có được bản xem trước về những gì sinh viên sẽ học được từ hội thảo của mình .

Jason G. Burns , chủ tịch QCS Logistics có trụ sở tại New Orleans  (ảnh trên), đã cùng chúng tôi khám phá tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp cuối cùng và tác động của đại dịch đối với ngành vận tải nắm bắt công nghệ đường bộ.

>> Xem thêm: Tối ưu hàng hóa tồn kho với trí tuệ nhân tạo 2020

Khác với những ảnh hưởng lâu dài của đại dịch, hai thách thức lớn nhất trên đường chân trời đối với các công ty ở dặm cuối là gì?

Do sự phát triển liên tục của thương mại điện tử, đặc biệt là trong đại dịch coronavirus , ngành công nghiệp cuối cùng đã nổi lên như một thành phần quan trọng trong chuỗi cung ứng của một người giao hàng.

Tuy nhiên, nhiều công ty ở dặm cuối hoạt động trong các thị trường địa lý nhỏ hơn nhiều so với các hãng truyền thống và không có công nghệ cho phép họ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ số hóa vận tải hàng hóa.

Các chủ hàng rất mong muốn tận dụng năng lực của ngành công nghiệp cuối cùng, nhưng một mạng lưới các nhà cung cấp phân tán và nắm bắt công nghệ không thể kiểm soát được là hai thách thức phải vượt qua.

Vậy có công cụ công nghệ nào sẽ cho phép các công ty vượt qua những thách thức này không?

Hầu hết các công ty ở dặm cuối sử dụng hệ thống điều phối của bên thứ ba để quản lý hoạt động hàng ngày của họ.

Các hệ thống này bao gồm các quy trình chính của nhập đơn hàng, gửi, ứng dụng di động (cho trình điều khiển) và kế toán / báo cáo.

Tuy nhiên, chỉ một số ít cung cấp khả năng giao diện qua API ; ngay cả sau đó, các chủ hàng lớn không ngần ngại đầu tư thời gian và nguồn lực để tích hợp với một hãng vận tải riêng lẻ chưa được chứng minh.

Để vượt qua thách thức này, có một số ít các doanh nghiệp cung cấp cho các công ty hàng đầu khả năng làm việc với các chủ hàng lớn thông qua các nền tảng kết hợp vận chuyển hàng hóa kỹ thuật số dựa trên API của họ.

Các công ty này, chẳng hạn như InPacity khởi nghiệp của tôi , hoạt động như các thị trường bằng cách phát triển các API tùy chỉnh để giúp các chủ hàng đạt được nhu cầu quản lý dữ liệu / khả năng mở rộng.

InPacity đồng thời giao tiếp với các nhà cung cấp hàng dặm hiện có thể truy cập hàng ngàn lô hàng mà nếu không họ sẽ không có sẵn.

Có phải đại dịch coronavirus đã thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ đã được chứng minh trong lĩnh vực chuỗi cung ứng?

Tôi nghĩ rằng bồi thẩm đoàn vẫn không đưa ra câu hỏi này; tuy nhiên, tất cả các dấu hiệu cho thấy các hãng vận tải hàng dặm cuối cùng tiếp tục tìm kiếm các công nghệ nắm bắt công nghệ sẽ tăng hiệu quả hoạt động và cải thiện điểm mấu chốt.

Làm thế nào đại dịch thay đổi vận chuyển dặm cuối cùng? Là những thay đổi vĩnh viễn?

Các ngành công nghiệp nắm bắt công nghệ , như các doanh nghiệp thiết yếu khác, đã phải điều hướng môi trường luôn thay đổi của hoạt động một cách an toàn trong một đại dịch.

Giữ cho nhân viên tuyến đầu của chúng tôi an toàn với PPE; phát triển các giao thức và thủ tục để giảm thiểu rủi ro và phản ứng ngay lập tức khi một nhân viên kiểm tra tích cực và quản lý tăng trưởng đã buộc các nhà lãnh đạo ngành phải thay đổi hoạt động nội bộ của họ.

Hai thay đổi lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ là vĩnh viễn là quản lý doanh nghiệp của chúng tôi trong môi trường văn phòng ảo đa số và sử dụng bằng chứng trực quan về việc giao hàng so với chữ ký của khách hàng.

Theo truyền thống, các văn phòng ở dặm cuối hoạt động với rất nhiều quy trình giao tiếp và thủ công trực tiếp dựa trên giấy được đẩy từ nhập đơn hàng đến hòa giải hóa đơn.

Do COVID-19, chúng tôi đã phải nhanh chóng học cách tận dụng các công nghệ để không chỉ giao tiếp trong một nơi làm việc ảo mà còn hợp lý hóa các quy trình nội bộ bằng cách sử dụng nhiều tệp dữ liệu điện tử hơn giấy nắm bắt công nghệ.

Để duy trì các hướng dẫn cách xa xã hội, lái xe không còn có thể nhận được chữ ký từ người nhận hàng. Biện pháp khắc phục là nắm bắt công nghệ sử dụng công nghệ mới trên các ứng dụng di động của chúng tôi để chụp ảnh các mặt hàng đang được giao tại điểm đến cuối cùng.

Có cần thiết hơn bao giờ hết cho các bên liên quan trong chuỗi cung ứng để tạo ra các mối quan hệ đối tác cùng có lợi, đổi mới?

Chắc chắn rồi. Khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các nhà cung cấp cuối cùng.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt nhất, các công ty phải được định vị tốt với nắm bắt công nghệ và chuyên môn vận hành để đưa ra một giải pháp cạnh tranh.

Thực tế là chỉ có một tỷ lệ nhỏ các công ty cuối cùng hiện đang sẵn sàng cho khối lượng kinh doanh sẽ có sẵn trong 3-5 năm tới.

Quan hệ đối tác với các công ty công nghệ hoặc lớn hơn, các nhà mạng khu vực sẽ giảm đầu tư tốn kém vào tài nguyên. Những sự hợp tác này sẽ là mấu chốt cho thành công trong tương lai.

>> Xem thêm: Tổng hợp 50 công ty sáng tạo nhất trong năm 2020

Có cách nào để ngành công nghiệp dặm cuối chuẩn bị cho sự gián đoạn lớn tiếp theo không?

Tôi tin rằng các nhà lãnh đạo có khả năng xem sự gián đoạn là một cơ hội so với lý do cho kết quả kém.

Một trong những chìa khóa thành công cho các công ty cuối cùng đã điều hướng đại dịch này là có bảng điều khiển dựa trên dữ liệu với các cập nhật hàng ngày trên tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp nắm bắt công nghệ.

Để trích dẫn Wayne Gretzky vĩ đại nắm bắt công nghệ, các công cụ như thế này cho phép các nhà lãnh đạo trượt băng đến nơi mà quả bóng đang diễn ra để họ nhanh chóng thích nghi và vượt qua mọi sự gián đoạn trong tương lai.

nguồn: internet 

0/5 (0 Reviews)

1 thought on “Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch”

  1. Pingback: Tổng hợp 50 công ty sáng tạo nhất trong năm 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *