Logistics xanh là gì? mà những ông lớn ứng dụng

Logistics xanh là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Logistics xanh là gì Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Logistics xanh là gì? mà những ông lớn ứng dụng.

logistics xanh
logistics xanh

Logistics xanh là gì? mà những ông lớn ứng dụng

Đã có hàng loạt những đưa ra từ những doanh nghiệp logistics hàng đầu toàn cầu rằng công ty của họ là những công ty Logistics xanh. vì sao lại thế?

Giải pháp logistics xanh

Metrobus, một bộ máy xe buýt nhanh (Bus Rapid Transit – BRT) công việc ở trung tâm thủ đô Mexico City, Mexico, mỗi ngày chuyên chở khoảng 450.000 hành khách. Năm 2010, EMBARQ, một đơn vị phi chính phủ chuyên giải quyết các vấn đề của đô thị, đã chỉ dẫn cho Metrobus bằng cách nào để thanh toán 114.000 tấn khí CO gây ô nhiễm không khí. Với một tài trợ 500.000 USD và được doanh nghiệp logistics khổng lồ FedEx tư vấn, EMBARQ đã giúp bộ máy Metrobus mở rộng, thậm chí tăng trưởng một cách mang lại hiệu quả. FedEx đã dùng kinh nghiệm quản lý chu kỳ hoạt động của các phương tiện vận tải để giúp các quan chức ngành giao thông vận tải ở Mexico City quản lý tốt hơn đội ngũ xe buýt của họ.

giải pháp logistics
giải pháp logistics xanh

đấy chỉ là một trong những cách mà FedEx đang làm để giải quyết các sai lầm về môi trường xảy ra ở những nước mà họ đang công việc. Những nỗ lực lâu dài khác nhằm vào chính các hoạt động của FedEx.

FedEx gần đây vừa mới xuất bản báo cáo Cập nhật Công dân toàn cầu 2010 (2010 Global Citizenship Update) cho chúng ta thấy những nỗ lực đầu tư liên tục và những thông lệ kinh doanh hiệu quả của họ trong việc dùng đội bay Boeing 777F vốn tiết kiệm nhiên liệu hơn hay các xe hoạt động bằng điện nhằm giảm thiểu việc thải khí CO.

Báo cáo của FedEx cũng cho chúng ta thấy những giá trị khác của họ, gồm cả việc tăng nhận thức về môi trường bằng các tái chế và khuyến khích thói quen dùng xe tiết kiệm nhiên liệu. Một trong những chương trình đấy là Eco-Driving, thiết kế để giảm thiểu tác động của xe cộ đối với môi trường. Các tài xế của FedEx được chỉ dẫn những cách thức để làm giảm thiểu việc thải khí CO vào môi trường bằng các cách như lên ga nhẹ nhàng, lái với tốc độ ổn định và giảm thời gian chạy không tải.

Jeremy Goldstritch, Giám đốc Điều hành của các công việc đường bộ của FedEx ở Nhật, nơi chương trình Eco-Driving thực hiện trước tiên, đã ghi lại và xác nhận trong báo cáo này: “Sử dụng nhiên liệu là thực chất của DN. nếu bạn nhận thức được phải làm gì đấy với môi trường và rồi hành động từ cấp độ đầu tiên đến mức độ quản lý, bạn sẽ làm được một sự thay đổi cực lớn”.

Tương tự, công ty UPS, một doanh nghiệp logistics của Mỹ cũng có những quan tâm đến môi trường tuy nhiên Theo một cách khác.

Các doanh nghiệp cần hoặc muốn giảm tổng lượng khí thải carbon có thể đầu tư vào một dự án tên tuổi “đền bù” (carbon offset)(**) đâu đấy. Tương tự, UPS mua một chương trình như vậy từ công ty Carbon Neutral.
Để biến mình thành một ví dụ nổi bật nhất cho việc giảm khí thải carbon, UPS cũng vừa công bố kế hoạch của họ trong việc giúp cho ban nhạc rock The Dave Mathews một chuyến lưu diễn thân thiện với môi trường trong mùa hè năm 2010.

UPS đã tiến hành một tiến trình gồm 3 bước đầy tính “logistics”. Họ đã tính toán phương án chuyên chở một sân khấu khổng lồ, toàn bộ thiết bị ánh sáng và các trang thiết bị khác; đo đạc lượng toàn bộ lượng khí thải carbon trong từng giai đoạn; và sau đấy mua chương trình “đền bù” cho lượng khí thải carbon trong lúc chuyên chở.

UPS cũng luôn chú ý đến những gói chương trình phát triển bền vững(***) như là chiến lược của họ. Để giúp nâng cao nhận thức về mong muốn này, UPS đưa rõ ra chương trình Eco Responsible Packaging, chương trình nhìn nhận các nỗ lực tăng trưởng bền vững từ các khách hàng bằng việc gắn logo của chương trình này cho những lô hàng đạt chuẩn.

>> Xem thêm: Tổng hợp những điều nên tránh trong quản lý kho

DHL logistics xanh

công ty DHL với trụ sở chính ở Đức, một trong những DN hàng đầu của ngành logistics, cũng tham gia vào phong trào logistics xanh này. Với dịch vụ Go Green, công ty cung cấp một tùy chọn cho việc vận chuyển. Lượng khí CO thải ra từ quá trình vận chuyển có thể được đền bù bằng các dự án bảo vệ khí hậu như dự án xây dựng một nhà máy phong điện ở Phật Sơn, Trung Quốc. Những đối tác chọn lựa dịch vụ này sẽ có giấy chứng nhận Go Green được gắn trên các lô hàng của họ.

 

gần đây DHL đã giới thiệu một dịch vụ mới gọi là Go Green Carbon Dashboard, cho phép người mua hàng từ máy tính của họ theo dõi lượng khí carbon thải ra với từng loại hình chuyên chở khác nhau. Dịch vụ này dùng một ứng dụng do DHL phân phối tính toán lượng khí thải carbon cho từng lô hàng của họ – những thông tin họ có thể dùng để sửa đổi và cải thiện chuỗi cung ứng của họ cũng như có được mục tiêu là giảm lượng khí thải carbon.

Một cải tiến cũng được DHL áp dụng là chương trình Smart Trucks, lựa chọn đường đi ngắn nhất và một cách nhanh chóng cho các tài xế dự trên các kỹ thuật nhận hàng và chuyển hàng sáng tạo. Có thể giảm đến 15% tổng khí thải bằng việc giảm quãng đường di chuyển. Chương trình này đang được áp dụng ở những thị trường mới như Ấn Độ, một thị trường rất đông dân cư và cũng gây “nhức đầu” với những vụ kẹt xe ngày càng tăng.

Những động thái ban đầu của các DN cho một ngành logistics xanh cũng đồng hành với nhận thức ngày càng tăng về những gì có thể tác động lên môi trường khi vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Trong một cuộc phỏng vấn bằng mail với tạp chí mạng Eco-Business, ông Paul Graham, CEO của chuỗi cung ứng DHL ở châu – Á Thái Bình Dương cho biết người mua hàng khắp địa điểm trên thế giới tiếp tục phát hiện ra sự quan trọng của một ngành logistics xanh và việc có lợi về chi phí về dài hạn. Trong một nền kinh tế, ngành logistics xanh sẽ là đầu tàu trong việc giảm thiểu khí carbon.

Theo một bảng thăm dò ý kiến từ DHL, chuẩn bị khoảng 63% các DN người mua hàng coi lĩnh vực vận chuyển là nơi chính để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Hơn 2/3 trong số hoặc hoặc đang theo đuổi những chương trình giảm thiểu khí thải hoặc đang có dự định làm chuyện đấy.

Ô. Graham cũng đề cập đến Trung tâm chuỗi cung ứng lâu bền (Sustainable Supply Chain Centre) vùng châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm vừa rồi do DHL và Viện Logistics châu Á – Thái Bình Dương ở Singapore như là một ví dụ cho mong muốn thực tế đến sự tăng trưởng lâu bền của ngành logistics xanh trong vùng châu Á.

tuy nhiên, ông nói, những bước bắt đầu trong việc tăng trưởng bền vững của ngành logistics đã mất đi phần nào động lực do hậu quả của suy thoái kinh tế và sự bất ổn định của nhiên liệu hóa thạch và nguyên liệu thay thế.

Giám đốc Điều hành của Viện Logistics và Chuỗi cung ứng (Supply Chain& Logistics Institute) ở Georgia, Mỹ – Giáo sư Donald Ratliff – cũng chấp nhận sự phát triển bền vững của ngành logistics xanh cũng phụ thuộc nhiều cái giá. Ông nói việc dùng ít xăng dầu dẫn đến giảm khoản chi và giảm việc thải khí carbon vào môi trường là thắng lợi của chính doanh nghiệp đó và chiến thắng về phía môi trường. Việc phát triển lâu bền dưới sức ép của chi phí sẽ là một thách thức.

>> Xem thêm: Logistics nguyên lý 80/20 hiệu quả ra sao

 

nguồn internet

0/5 (0 Reviews)

1 thought on “Logistics xanh là gì? mà những ông lớn ứng dụng”

  1. Pingback: Logistics nguyên lý 80/20 hiệu quả ra sao

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *