Phần mềm Robot kiểm soát kho hàng 2020

Robot kiểm soát kho hàng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Robot kiểm soát kho hàng Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Phần mềm Robot kiểm soát kho hàng 2020

Robot kiểm soát kho hàng
Robot kiểm soát kho hàng

Phần mềm Robot kiểm soát kho hàng 2020

Vào mùa xuân năm 2016, tôi lái xe đến Devens, Mass., Để thấy một điều thực sự mới trong thời kỳ hậu Kiva: Robot di động tự trị trong một cơ sở sản xuất tại một trung tâm phân phối thực hiện điện tử yên tĩnh . Locus Robotics , công ty khởi nghiệp do Bruce Welty và Mike Johnson thành lập, vẫn còn nhiều khái niệm hơn sản phẩm thương mại, nhưng ngay cả khi đó, Welty đã hình dung ra một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la cho Robot kiểm soát kho hàng di động tự trị (AMR) trong kho. Hơn một năm sau, tôi đã có cơ hội xem một cái khác đầu tiên: một Robot kiểm soát kho hàng nhặt mảnh di động từ IAM Robotics tại nơi làm việc tại trung tâm phân phối của hãng thuốc ở New York.

Robot kiểm soát kho hàng
Robot kiểm soát kho hàng

Mặc dù hai Robot kiểm soát kho hàng đã thực hiện các đơn đặt hàng theo những cách rất khác nhau, nhưng những gì chúng chia sẻ là tích hợp: Trong cả hai trường hợp, Robot kiểm soát kho hàng được tích hợp với hệ thống quản lý kho (WMS) chỉ đạo các nhiệm vụ của chúng như thể các robot là liên kết trên sàn. Điều đó chắc chắn có ý nghĩa trong trường hợp của Rochester Drug, vì Robot kiểm soát kho hàng của IAM đã chọn một tote trong cùng một mô-đun chọn như các cộng sự. Và nó cũng có ý nghĩa tại Yên tĩnh, dựa trên kinh nghiệm của hiệu trưởng trong ngành WMS. Và nếu bạn nghĩ về nó, các chuyển động của AMR không khác gì một nhân viên kho hàng đẩy xe đẩy từ vị trí chọn đến địa điểm để lấy các mặt hàng cần thiết để điền vào đơn đặt hàng.

Vào mùa thu năm 2017, khi tôi có cơ hội nghe một bài thuyết trình của DHL Kumar và Justin Ha của DHL tại hội nghị thường niên của Dematic ở Park City, mọi thứ đã thay đổi. DHL đã hợp tác với Locus để phát triển phần mềm nhằm tối ưu hóa việc triển khai robot xung quanh một nhóm đơn đặt hàng, giống như các hệ thống thực thi công việc mà chúng tôi đã nêu trong Báo cáo đặc biệt tháng 2 về Hiện đại.

Giống như cuộc chiến giữa các công ty tự động hóa và các công ty WMS về nơi trí thông minh thực hiện đơn hàng sẽ tồn tại trong không gian WES, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một cuộc chiến với các nhà cung cấp WMS và AMR về nơi mà trí thông minh đó sẽ sống, dự đoán Peter Blair, phó chủ tịch tiếp thị cho Berkshire Gray, một nhà cung cấp các giải pháp chọn và sắp xếp mảnh robot và robot di động. Trên thực tế, đã có một số giao thoa với chức năng phát triển của Softeon, Lucas Systems và Vargo Solutions để tối ưu hóa một đội Robot kiểm soát kho hàng như họ sẽ tối ưu hóa một đội ngũ cộng sự. Khi nói đến tối ưu hóa công việc, WES đặc biệt phù hợp với các giải pháp tự động hóa trung bình, nơi bạn đang sử dụng putwalls, xe đẩy thông minh và robot, chú thích của Dan Gilmore , giám đốc tiếp thị của Softeon.

Softeon đã trình diễn khả năng của mình tại ProMat vào tháng 4 năm ngoái và WES của Vargo quản lý việc thực hiện các cửa hàng Robot kiểm soát kho hàng trong một số cơ sở thương mại điện tử bán lẻ. Mục tiêu là tích hợp các AMR và các công cụ robot vào quy trình làm việc vì chúng đang biểu diễn với mọi người, ghi chú của Art Eldred, một giám đốc điều hành khách hàng của Vargo Solutions. Sự giằng xé đó có thể chiến thắng nhờ sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến, nơi phân tích và ra quyết định diễn ra trên sàn nơi công việc đang được thực thi. Điều này cũng được gọi là tính toán cạnh. Dưới đây là cách các hệ thống phần mềm điều khiển robot trong kho và trung tâm phân phối đang phát triển và hai cách tiếp cận khác nhau mà các công ty chế tạo robot đang thực hiện.

>> Xem thêm: Giải pháp cắt giảm chi phí khi dùng chung xe tải 2020

Hệ thống thực thi robot

Chúng tôi không chắc chắn nếu hệ thống thực thi Robot kiểm soát kho hàng, hay RES, là một thuật ngữ công nghiệp được chấp nhận, nhưng không nghi ngờ gì, nó mô tả một cách tiếp cận đang nổi lên trong thị trường robot di động tự trị ngay bây giờ. Và, do tối ưu hóa một đội robot di động tương tự như tối ưu hóa con người, các giải pháp RES đang hoạt động giống như các hệ thống thực thi công việc xuất hiện từ các công ty như Honeywell, Zebra, Lucas và Softeon.

Hiện trạng chọn mảnh

Robot kiểm soát kho hàng
Robot kiểm soát

Trong khi một cái gì đó tương tự như một hệ thống thực thi kho đang hình thành trong thế giới robot di động tự trị, thì robot chọn mảnh có nhiều điểm tương đồng với một nhân viên văn phòng tại một máy trạm hàng hóa hơn là AMR.

Trong việc chọn hàng hóa với robot, như chọn hàng hóa với người, cánh tay robot đứng yên, điều đó có nghĩa là nó không phải xác định con đường du lịch hiệu quả nhất để hoàn thành công việc. Hơn thế nữa, khi nó chọn các vật phẩm từ một nhà tài trợ cho đến một đơn đặt hàng, robot chỉ cần hoàn thành công việc, giống như một cộng tác viên tại máy trạm.

Vì các giải pháp robot chọn mảnh như những giải pháp đến từ RightHand Robotics và Berkshire Gray dựa vào WMS để tạo ra các nhiệm vụ chọn. Công việc của hệ điều hành robot là xác định cách tốt nhất để nắm bắt vật phẩm, giống như hệ thống điều khiển kho bảo băng tải chuyển tải hoặc phân loại để sắp xếp. Nếu bạn nghĩ về một cái gì đó giống như sắp xếp gói, nơi bạn chuyển công việc qua càng nhanh càng tốt, sẽ không có nhiều cơ hội để đưa ra quyết định, ông chú thích Peter Blair , phó chủ tịch tiếp thị cho Berkshire Gray.

ROS có thể đóng góp vào dòng chảy tổng thể. Chẳng hạn, nếu robot không thể chọn một vật phẩm, WES có thể định tuyến một tote đến một trạm khác được nhân viên để hoàn thành việc chọn, hoặc, nếu thiếu vật phẩm cần thiết từ tote, ai đó trong phần bổ sung có thể giải quyết vấn đề .

Theo cách đó, thay vì chỉ ngồi yên ở đó, bạn đã tự động hóa quy trình giải quyết để robot có thể tiếp tục hoạt động, Vince Martinelli, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm của RightHand cho biết .

Tương tự như vậy, robot có thể chọn các mục theo trình tự sẽ tối ưu hóa một hoạt động tiếp theo. Nếu một robot đang phân loại vật phẩm cho một cubbie trong một bức tường, nó có thể chuyển đến bộ sắp xếp đơn vị nếu nó bị quá tải để người sắp xếp có thể gửi vật phẩm đến một vị trí khác và làm trơn tru công việc, chú thích Blair.

Hệ điều hành robot cũng có vai trò học máy. Dữ liệu về việc robot mất bao lâu để chọn các vật phẩm khác nhau, hoặc các vật phẩm mà nó thường xuyên mắc phải, có thể được phân tích để cải thiện hoạt động. Các mục bị đánh giá sai có thể yêu cầu một công cụ khác, ví dụ. Tương tự, áp dụng các đặc điểm của các gói dễ chọn cho các mặt hàng khác có thể giảm chi phí cho mỗi đơn vị được chọn. Bạn có thể thiết kế bao bì thân thiện với robot, ghi chú của Martin Martinelli.

Khi các công ty bắt đầu nghĩ về Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo, Martinelli tin rằng có thể có một cơ hội cho một đề xuất dữ liệu cốt lõi, có thể sử dụng dữ liệu được thu thập bởi các robot ở nơi khác trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi phải có rất nhiều hệ thống. Nếu bạn chỉ có một robot hoạt động, có dữ liệu hạn chế, anh ấy nói thêm. Công ty đầu tiên nhận được 1.000 robot được cài đặt sẽ có sẵn vì dữ liệu.

Robot kiểm soát kho hàng
Robot kiểm soát

Vì vậy, không gian này thay đổi như thế nào? Hãy bắt đầu với nơi mọi thứ. Một số lớp phần mềm tạo ra một giải pháp robot. Lớp đầu tiên là hệ điều hành robot, hay còn gọi là ROS, phần lớn liên quan đến điều hướng, địa phương hóa và du lịch, giống như hệ thống điều khiển kho điều khiển băng tải hoặc máy phân loại. Trên hết, robot liên tục quan sát các điều kiện kho có thể ảnh hưởng đến cách nó đi từ Điểm A đến Điểm B và học hỏi từ các tuyến đường đã hoàn thành gần đây.

Robot Robot luôn ghi chú tinh thần về các điều kiện kho hàng nên trong chuyến đi tiếp theo, nó có thể thử một tuyến đường khác, Karen nói, Karen Leavitt , giám đốc tiếp thị của Locus Robotics. Nếu bạn có nhiều robot, họ đang chia sẻ thông tin đó với máy chủ trung tâm, phần lớn cách các trình điều khiển đang chia sẻ thông tin theo thời gian thực với Waze. Một điểm lớn hơn: Đưa trí thông minh và ra quyết định cho robot, hoặc tính toán cạnh, làm cho điều này trở nên khả thi.

Chức năng điều hướng và hoạt động luôn là một phần của gói. Những gì đang phát triển là phần mềm liên quan đến các hoạt động thực hiện đơn hàng. Ban đầu, các nhà cung cấp AMR như Locus đã thực hiện các nhiệm vụ theo kiểu nối tiếp. Một AMR đã nhận được một đơn đặt hàng từ WMS, đã đi đến một địa điểm chọn nơi mà một cộng sự đã chọn đơn hàng đó, và sau đó AMR sẽ đi đến lựa chọn tiếp theo hoặc quay lại trạm đóng gói khi đơn hàng được chọn hoàn tất.

Nó tương tự như cách một cộng sự đẩy một giỏ hàng chọn đơn đặt hàng. Theo thời gian, một cách tiếp cận mới xuất hiện. Thay vì phân phối công việc trên khắp kho, chúng tôi tập trung công việc vào một phần của kho và kéo nó qua, làm tăng mật độ của các lựa chọn, ông Lea Leaitt nói.

Để tối ưu hóa quy trình, hệ thống thực thi robot sẽ phân tích một làn sóng các đơn đặt hàng từ WMS và tạo ra công việc dựa trên một số yếu tố:

Bao nhiêu công việc có thể đi vào một robot? Chẳng hạn, một nhóm 10.000 đơn hàng có thể có 1.000 đơn hàng cho mỹ phẩm và với đúng tote, một robot có thể xử lý 15 đơn hàng. Khoảng cách vật lý của SKU là gì? Hệ thống không tìm kiếm các SKU thông thường theo thứ tự, nhưng các SKU được nhóm lại gần nhau, đặc biệt là nếu các robot và người khác ở gần đó. Chúng tôi muốn làm ngập khu vực này với càng nhiều robot càng tốt, thì Lea Leaitt nói.

Con đường hiệu quả nhất là gì? Khi một loạt công việc đã được chỉ định cho robot hoặc một nhóm robot, hệ thống sẽ xác định đường dẫn chọn hiệu quả nhất, điều chỉnh khi đang bay khi thông tin từ các robot khác được báo cáo. Và, bây giờ nó thực hiện điều này bằng cách tìm ra cách triển khai tối ưu một đội robot, thường là với tỷ lệ ba hoặc bốn robot trên mỗi công nhân. Bằng cách triển khai một hạm đội, các robot được tách ra khỏi công nhân, giúp cắt giảm lượng đi bộ cần thiết của các cộng sự.

IAM Robotics , làm cho robot chọn mảnh di động không cần đối tác của con người, tương tự tối ưu hóa một loạt các đơn đặt hàng bên dưới WMS. Nếu chúng ta nhận được một làn sóng các đơn đặt hàng liên quan đến các mặt hàng được dự trữ ở nhiều nơi, hệ thống có thể phân tích các nhiệm vụ trên một đội robot, ông Wes Reid , giám đốc sản phẩm cao cấp cho biết . robot kiểm soát kho hàng One One chỉ có thể chọn một số phần nhất định của nhiều đơn đặt hàng. Bên dưới, có rất nhiều giao tiếp giữa người máy và người máy thời gian thực. Một robot trong một lối đi cụ thể biết vị trí của mọi SKU có thể chọn được. Chẳng hạn, nó có thể nói với các robot khác rằng nó sẽ nhận gói chất khử mùi cần thiết trong làn sóng.

Các nhà cung cấp AMR khác đang kết hợp một hệ thống thực thi robot với chức năng để quản lý mọi người trên sàn, giống như một hệ thống thực thi công việc. Robot robot  có thể xử lý khoảng 80% các mặt hàng trong một trung tâm phân phối. Đối với 20% còn lại, sẽ hiệu quả hơn khi mọi người làm điều đó, Chuyên giải thích Lior Elazary , đồng sáng lập và CEO của inVia. Giờ đây, hệ thống có thể định tuyến một tài xế xe nâng để lấy pallet cho khu vực pallet; định tuyến một người chạy xe đẩy đang giao xe đến khu vực lấy hàng hoặc đóng gói; hoặc chỉ đạo một người trong khu vực chọn pallet.

>> Xem thêm:Tăng gấp đôi công suất lưu trữ hàng hóa

Có một nền tảng cho điều đó

Tại một cuộc họp công nghiệp gần đây, cuộc thảo luận đã chuyển sang chế tạo robot kiểm soát kho hàng. Một người tham gia nhận xét rằng công ty của anh ta đang thử nghiệm một số giải pháp robot kiểm soát kho hàng khác nhau, cố gắng xác định sự phù hợp nhất cho tổ chức.

Vấn đề là mọi nhà cung cấp giải pháp robot đều có hệ điều hành và API độc quyền của riêng họ, ông nói. Bạn có thể nghĩ rằng ai đó sẽ phát triển một nền tảng mà bạn có thể cắm vào. Vấn đề đó nằm đằng sau giải pháp được phát triển bởi SVT Robotics , mà AK Schultz, Giám đốc điều hành của công ty, mô tả là một dịch vụ tích hợp-nền tảng-dịch vụ. Ông ví những gì công ty đang cố gắng thực hiện để phát triển phích cắm hai đầu cho phép bạn cắm bất kỳ thiết bị điện nào vào ổ cắm để truy cập lưới và USB cho phép bạn cắm các thiết bị ngoại vi máy tính.

Chúng tôi bắt đầu tạo ra loại kết nối tương tự Thay vì các hệ thống doanh nghiệp giao tiếp với các hệ thống độc đáo hoặc độc quyền, bạn có thể áp dụng bất kỳ công nghệ robot hoặc tự động hóa nào được tích hợp trên nền tảng. Và, nó giải quyết các vấn đề xung quanh việc nâng cấp và bảo mật.

Một nền tảng như vậy tạo ra cơ hội cho một hệ sinh thái microservice hoặc ứng dụng mà người dùng cuối có thể tải xuống để tạo ra một giải pháp phù hợp với cơ sở của họ. Nó tương tự như tải ứng dụng xuống điện thoại thông minh của bạn. Một chiếc AMR tích hợp khá dễ dàng trong một nhà kho, ghi chú của Schultz. Nhưng, nếu bạn muốn thêm một hệ thống đưa đón, AutoStore , robot chọn mảnh hoặc khu vực IAM Robotics thì sao? Ngay bây giờ, những người được triển khai như là giải pháp điểm. Xuống đường, chúng có thể được triển khai cùng nhau.

Hệ thống cũng có khả năng tạo ra một hồ sơ của từng công nhân dựa trên sai lầm của họ. Hệ thống có thể tính đến tất cả các tài nguyên trong cơ sở, từ robot đến người đến băng tải, theo El Elary. Sau đó, chúng tôi có thể phân công người lao động vào các công việc cụ thể để tận dụng thế mạnh của họ, hoặc giúp họ giải tỏa.

Năng lực cốt lõi

Không phải tất cả các nhà cung cấp robot đang giải quyết tối ưu hóa đơn hàng. Fetch Robotics, với một trong những danh mục giải pháp rộng nhất trong không gian robot di động tự trị, đang mang một điều gì đó giống với cách tiếp cận năng lực cốt lõi: Chúng tôi sẽ tập trung vào những gì chúng tôi làm tốt nhất, đó là điều hướng và tối ưu hóa đội tàu, và để WMS hoặc WES làm những gì họ làm tốt nhất, đó là lập kế hoạch theo đợt và theo đợt.

Theo quan điểm của tôi, không phải tự nhiên mà một hệ thống robot di chuyển lên trên để quản lý dữ liệu, theo ông Stefan Nasser, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Fetch. Điều tự nhiên đối với chúng tôi là tối ưu hóa việc tích hợp để WMS dễ dàng tận dụng dữ liệu mà robot kiểm soát kho hàng đang thu thập. WMS, ông nói thêm, nhận thức được các mối quan hệ không gian như lối đi và vị trí hàng tồn kho trong các kệ và giá đỡ.

Những gì nó không biết là khoảng cách, tắc nghẽn giao thông và tình trạng hiện tại của những người trên sàn. Chúng tôi có thể xem xét lưu lượng truy cập và tắc nghẽn để lập kế hoạch đường đi hiệu quả hơn khi chúng tôi nhận được một làn sóng đơn đặt hàng, ông Nass Nasser nói. Đây là một mức dữ liệu thời gian thực không thể nhìn thấy đối với WMS.

Nasser nghĩ về việc chia sẻ dữ liệu này khi mà người hâm mộ kết thúc vòng lặp giữa hệ thống robot và WMS. Trong một ví dụ khác, robot kiểm soát kho hàng Fetch đang quét các thẻ RFID trong toàn bộ kho để tạo ra một bản đồ trực quan về nơi mọi thứ đang ở và liệu chúng có di chuyển hay không. Vì chúng tôi xử lý các pallet, vỏ và vật phẩm trong các trường hợp, chúng tôi đang thu thập dữ liệu vận hành có thể mang lại cho WMS và khách hàng một tác động trực quan chi tiết hơn về kho hàng, ông nói.

Waypoint Robotics , một nhà cung cấp khác của AMR, đang thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác, tập trung vào các giải pháp cho những gì CEO Jason Walker mô tả là môi trường khó khăn của Arnold, đại diện cho phần lớn nhất của các cơ sở sản xuất máy móc cũ của Mỹ, nơi các máy móc không có Không di chuyển và công việc thay đổi hàng ngày hoặc hàng tuần, cũng như các mẫu lưu lượng truy cập.

Những cơ sở đó có thể không có WMS hoặc thậm chí Wi-Fi và đang vật lộn để tìm đủ nhân viên cho nhân viên hoạt động trong một thị trường lao động khó khăn. Walker Chúng tôi đã thiết kế một robot kiểm soát kho hàng di động không chỉ có thể hoạt động trong những môi trường đó, nó có thể được thiết lập và định cấu hình bởi những người đang làm việc ở đó mà không có nhân viên robot kiểm soát kho hàng trong đội ngũ, Walker nói.

Để thực hiện điều đó, 100% các cảm biến, trí thông minh, thuật toán và sức mạnh tính toán được khép kín trên robot. Nếu nó muốn kết nối với Internet, nếu bạn muốn, thì Walker Walker ghi chú, nhưng không cần thiết phải thực hiện công việc của mình. Khi robot hiểu cách bố trí của cơ sở, các cộng sự có thể xác định nơi gửi nó từ màn hình. Đối với các công ty muốn tự động hóa các quy trình, robot có thể tích hợp với kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP) , hệ thống thực thi kho (WES) , WMS hoặc giải pháp hệ thống thực hiện sản xuất (MES). Chúng tôi không có dữ liệu trên tàu, Walker Walker nói. Hệ thống được thiết kế để có khả năng tương tác để khi hệ thống gọi các cú đánh gọi là bắn, robot kiểm soát kho hàng có thể thực hiện nhiệm vụ.

Không gian này vẫn đang phát triển, và, như Berkshire Grey Blair đã lưu ý trước đó, có một cuộc chiến tranh về việc ai sẽ chịu trách nhiệm tối ưu hóa trật tự. Và, nó có thể không phải là một hoặc một tình huống: Tùy thuộc vào công ty và hệ thống hồ sơ cơ bản của nó, nó có thể là một hệ thống thực thi robot, nó có thể là một WMS, nó có thể là một hệ thống thực thi kho hoặc nó có thể là một công việc hệ thống thực thi. Nếu có bất cứ điều gì chắc chắn, đó là hệ thống phần mềm robot sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong tương lai.

nguồn: supplychain247.com

0/5 (0 Reviews)

1 thought on “Phần mềm Robot kiểm soát kho hàng 2020”

  1. Pingback: Giải pháp cắt giảm chi phí khi dùng chung xe tải 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *