Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020

Tác động logistics là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Tác động logistics Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020.

Tác động logistics
Tác động logistics

Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020

Logistics đối với công ty và nền kinh tế

 

Vai trò của logistics đối với doanh nghiệp

Khi thị trường toàn cầu tăng trưởng với các tiến bộ công nghệ, nhất là việc mở cửa thị trường ở các nước đang và chậm phát triển, logistics được các nhà lãnh đạo xem như là một công cụ, một phương tiện liên kết các lĩnh vực khác nhau của chiến lược doanh nghiệp. Logistics làm ra sự hữu dụng về thời gian và nơi cho các công việc của tổ chức

Tác động logistics
Tác động logistics

Logistics giúp giải quyết cả đầu vào lẫn đầu ra cho công ty một cách mang lại hiệu quả, tối ưu hoá quá trình chu chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá, dịch vụ…logistics giúp giảm khoản chi, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã thành công lớn nhờ có kế hoạch và công việc logistics đúng đắn. tuy nhiên cũng không ít doanh nghiệp gặp khó khăn, thậm chí thất bại vì có những quyết định sai lầm trong hoạt động logistics như: chọn sai vị trí, dự trữ không phù hợp, tổ chức vận tải không hiệu quả… ngoài ra logistics còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động Maketting. Chính tác động logistics đóng nhiệm vụ then chốt trong việc đưa hàng hóa đến đúng nơi cần đến, vào thời điểm phù hợpsản phẩm, dịch vụ chỉ có thể làm thoả mãn khách hàng và có giá trị khi và chỉ khi nó đến được với khách hàng đúng thời hạn, địa điểm quy định.

>> Xem thêm: Logistics trong sản xuất cho doanh nghiệp 2020

Vai trò của logistics đối với nền kinh tế

Tác động logistics
Tác động logistics

 

phát triển dịch vụ logistics một cách hiệu quả sẽ góp một phần tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và quốc gia. Trong xu thế thế giới mãnh liệt như vào thời điểm hiện tại, sự cạnh tranh giữa các quốc gia trên toàn cầu ngày càng trở nên gay gắt, khốc liệt hơn. Việc này đã khiến cho dịch vụ logistics trở thành một trong các lợi thế cạnh tranh của quốc gia. Những nước kết nối tốt với mạng lưới dịch vụ logistics thế giới thì có thể tiếp cận được nhiều thị trường và người tiêu dùng từ các nước trên thế giới.Chẳng hạn như: Chi lê – một nước mặc dù ở cách xa hầu hết các thị trường lớn, nhưng lại có nhiệm vụ rất lớn trong thị trường lương thực thế giớicung cấp cá tươi và hoa quả khó bảo quản cho người dùng ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Đối với những nước không có khả năng kết nối này, chi phí logistics sẽ rất cao và ngày càng gia tăng, khả năng mất thời cơ cũng rất lớn, đặc biệt là những nước nghèo nằm sâu trong đất liền, mà phần lớn là ở Châu Phi.
tăng trưởng dịch vụ logistics sẽ mang lại nguồn lợi khổng lồ cho nền kinh tế. Logistics là một hoạt động tổng hợp mang tính dây chuyền, hiệu quả của quá trình này có tầm quan trọng quyết định đến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp và thương mại mỗi đất nước. Đối với những nước tăng trưởng như Mỹ và Nhật logistics giúp sức khoảng 10% GDP. Đối với những nước kém tăng trưởng thì phần trăm này có thể cao hơn 30%. Sự tăng trưởng dịch vụ logistics có ý nghĩa đảm bảo cho việc vận hành sản xuất, bán hàng các sản phẩm liên quan khác được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Logistics phát triển tốt sẽ đem đến khả năng giảm được chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.
Dịch vụ logistics ở Việt Nam chiếm khoảng từ 15-20% GDP. GDP năm 2015 ở Việt Nam chiếm khoảng 2.109 USD. Như vậy, khoản chi logistics chiếm khoảng 316,3-421,8tỷ USD. đây chính là một khoản tiền rất lớn. nếu như chỉ tính riêng khâu quan trọng nhất trong logistics vận chuyển, chiếm từ 40-60% khoản chi thì cũng đã là một thị trường dịch vụ khổng lồ.

>> Xem thêm: Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020

Giải pháp kho vận đem lại sự tăng trưởng cho doanh nghiệp

nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020”

  1. Pingback: Logistics trong sản xuất cho doanh nghiệp 2020

  2. Pingback: Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *