công suất lưu trữ

Tối ưu hàng hóa tồn kho với trí tuệ nhân tạo 2020

Hàng hóa tồn kho là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề hàng hóa tồn kho Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Tối ưu hàng hóa tồn kho với trí tuệ nhân tạo 2020.

hàng hóa tồn kho 1
hàng hóa tồn kho 1

Tối ưu hàng hóa tồn kho với trí tuệ nhân tạo 2020

 

Các phân tích thích ứng của ConverSight.ai được xây dựng để tạo ra những hiểu biết sâu sắc từ các tập dữ liệu ở mọi hình dạng và kích cỡ, và với trợ lý thông minh ATHENA phân tích nhu cầu và hàng tồn kho ở tất cả các cấp để cung cấp các đề xuất và đề xuất bao gồm phân tích tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Hiển thị chuỗi cung ứng hàng hóa tồn kho

Theo  khảo sát toàn cầu của chuỗi cung ứng GEODIS , 62% nhà khai thác chuỗi cung ứng có tầm nhìn hạn chế về chuỗi cung ứng của họ, 15% chỉ có khả năng hiển thị trong sản xuất và chỉ có 6% báo cáo mức độ hiển thị đầy đủ.

Các hệ thống quản lý kho có thể gặp khó khăn với sự không nhất quán và không chính xác, thường làm cho tuyết bị tính toán sai, tốn kém trong việc quản lý đơn hàng, và khả năng quản lý kho và hàng tồn kho kém.

hàng hóa tồn kho
hàng hóa tồn kho

Các yếu tố như thay đổi vị trí kho, hệ thống quản lý khác nhau và tạo báo cáo kịp thời tạo ra thách thức cho tối ưu hóa hàng tồn kho ở tất cả các góc của chuỗi cung ứng.

Trên thực tế, 43% doanh nghiệp nhỏ không theo dõi hàng tồn kho hoặc sử dụng các quy trình thủ công, chẳng hạn như bảng tính hoặc giấy bút.

Điều này tạo ra xác suất cao hơn trong việc tạo các mục nhập kép, khó khăn trong việc đặt và nhận đơn đặt hàng và quá trình định vị chứng khoán tốn thời gian, trong số các lỗi khác.

Với 72% các nhà bán lẻ có kế hoạch phát minh lại chuỗi cung ứng của họ với khả năng hiển thị theo thời gian thực được kích hoạt bởi tự động hóa, cảm biến và phân tích, các doanh nghiệp đã thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số trong hoạt động chuỗi cung ứng của họ đang trải nghiệm những lợi ích đáng kể.

Đây là cách bạn có thể chuyển đổi quy trình quản lý hàng tồn kho của mình thành chủ động, không phản ứng.

hàng hóa tồn kho là một vấn đề nan giải với rất nhiều doanh nghiệp, hiện tại chúng tôi đang có những chuyên viên về mảng logistic họ có thể giúp bản được rất nhiều thứ không chỉ là hàng hóa tồn kho.

>> Xem thêm: Tổng hợp 50 công ty sáng tạo nhất trong năm 2020

1. Tăng cường tập trung vào mức tồn kho

Một thành phần quan trọng của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các quy trình tối ưu hóa hàng tồn kho là khả năng cung cấp các cảnh báo tức thời về hàng tồn kho thấp, chậm giao hàng và các sự cố khi chúng xảy ra. Các cảnh báo hàng tồn kho tự động này đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện tốc độ vận chuyển đơn hàng và tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Các lợi ích khác bao gồm giảm chất thải chứng khoán, cộng tác được cải thiện và khả năng hiển thị thông tin chứng khoán giữa các bộ phận, giám sát xu hướng giá cả và tăng giá, vòng quay hàng tồn kho, vận tốc, v.v.

2. Chi phí cắt giảm

Tính đến tháng 6 năm 2019, các nhà bán lẻ ở Mỹ đang ngồi trên khoảng $ 1,36 hàng tồn kho cho mỗi $ 1 doanh số. Vì sợ hết hàng khi khách hàng đặt hàng, các nhà bán lẻ hoặc bán quá mức hàng tồn kho, dẫn đến chi phí thậm chí còn nhiều hơn để giữ và quản lý kho dự trữ. Trên slide, 34% doanh nghiệp giao hàng trễ vì họ bán các sản phẩm không thực sự tồn kho. Bằng cách giảm lượng hàng tồn kho và bán quá mức, các nhà bán lẻ có thể giảm chi phí tồn kho chung tối thiểu 10%.

Ngoài việc tăng khả năng hiển thị và độ chính xác của quản lý hàng tồn kho, AI còn có khả năng phân tích hiệu suất của các nhà cung cấp, sản phẩm và nhân viên giúp tiết kiệm chi phí tiềm năng.

Bằng cách chủ động xác định các khu vực kém hiệu quả của chuỗi cung ứng, bao gồm các sản phẩm chưa bán, nhà bán lẻ có thể dễ dàng phân tích hiệu suất chuỗi cung ứng để cải thiện việc ra quyết định và hoạt động chặt chẽ hơn.

3. Giữ khách hàng là tâm trí hàng đầu

30% các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng nhấn mạnh sự cần thiết phải đáp ứng các yêu cầu của khách hàng để thực hiện nhanh hơn, chính xác hơn và duy nhất như một ưu tiên kinh doanh hàng đầu tiến lên. Nghiên cứu tương tự cho thấy 28% những người được khảo sát thấy khả năng pha trộn dữ liệu từ nhiều hệ thống để hiển thị chuỗi cung ứng hoàn chỉnh như một lợi ích chính của sáng kiến ​​phân tích nâng cao.

Điều này dựa trên sáng kiến ​​truy cập dữ liệu bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn cần với khả năng rút ra những hiểu biết nhanh nhất có thể. Không chỉ các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng muốn duy trì kết nối và minh bạch với khách hàng, mà trải nghiệm của khách hàng giờ đây phụ thuộc vào mối quan hệ và quy trình của chuỗi cung ứng để truy cập thông tin từ Dữ liệu lớn – một yếu tố khác giúp AI hợp lý hóa với tốc độ và tự động hóa.

Kinh doanh chuỗi cung ứng của bạn có thể cải thiện tối ưu hóa hàng tồn kho của nó? Xem cách nhà phân phối vật liệu đóng gói đã giảm hơn 20% chi phí vận hành .

Hàng hóa tồn kho sẽ được giải quyết và bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được hàng hóa tồn kho, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch

Nguồn: supplychain247 tài liệu

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tối ưu hàng hóa tồn kho với trí tuệ nhân tạo 2020”

  1. Pingback: Tổng hợp 50 công ty sáng tạo nhất trong năm 2020

  2. Pingback: Công ty cuối cùng nắm bắt công nghệ trong đại dịch

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *