Tổng hợp 12 cách quản lý kho hàng hiệu quả 2020

Cách quản lý kho hàng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách quản lý kho hàng Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Tổng hợp 12 cách quản lý kho hàng hiệu quả 2020

cách quản lý kho hàng
cách quản lý kho hàng

Tổng hợp cách quản lý kho hàng hiệu quả 2020

Những điều cần làm trong quy trình cách quản lý kho hàng

một doanh nghiệp làm việc đạt kết quả tốt là một đơn vị làm việc theo các nguyên tắc và quy trình. Với những hoạt động cần cẩn thận và tỉ mỉ như quản trị kho hàng hàng, quy trình càng đóng nhiệm vụ không thể không cótuy vậy, không phải cách quản lý kho hàng nào cũng lưu giữ các hàng hóa giống nhau nên mỗi cơ quan lại lên kế hoạch đặc thù riêng biệt.

Ở phần này, Uplevo sẽ cung cấp các tất cả thông tin các bước buộc phải có trong công thức quản lý kho hàng.

1. Bố trí kho hàng một cách bài bản

Đừng biến nhà kho của bạn biến mình thành một mê cung để rồi gây khó khăn trong việc quản lý và tìm kiếm. Việc bố trísắp xếp hàng hoá là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm diện tích kho bãi, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và cam kết độ an toàn.

cách quản lý kho hàng
cách quản lý kho hàng

Hãy để việc quy hoạch này triển khai ngay từ đầu và có những tiêu chí để chia sản phẩm thành các vùng riêng biệt khác nhauđồng thời cũng kèm theo những bảng chỉ dẫn nhất địnhkế hoạch, và các bảng tên, nội dung riêng cho từng loại cách quản lý kho hàng để dễ nhận diện.

>> Xem thêm: Tổng hợp phương pháp quản lý kho thời trang 2020

2. Soát hoá đơn, phiếu nhập, xuất kho

ngày nay các công tycông ty thường trả lương khá cao để thuê nhân viên đảm nhiệm chức vụ này. đây chính là một trong những công việc chính ảnh hưởng và ảnh hưởng trực tiếp đến quản lý kho. Việc hiểu được cách kết hợp và xử lý khoa học khi tiếp nhận kiểm tra rất nhiều chứng từ, xuất, nhập, lưu chuyển hàng hoá vốn là hoạt động không phải dễ dàng.

cách quản lý kho hàng
cách quản lý kho hàng

Bên cạnh đấyhoạt động này cũng không phải chỉ là ghi nhận đơn thuần mà phải thực hiện sao cho tối ưu và đạt kết quả cao nhấtvì lẽ đóbắt buộc nhân viên của bạn phải thành thục các cách tính toán cách quản lý kho hàng nhập kho, xuất kho và am hiểu nhất định về sản phẩm mình đang theo dõi.

3. Kiểm kê kho hàng định kỳ

Vì nhiều thành tố khác nhau mà hàng hoá trong kho vẫn có thể xảy ra thất thoát. vì vậy, việc kiểm kê sản phẩm trong kho hàng định kỳ là một công việc cần thiết để xác định lượng hàng hoá thực tế trong kho so với trên giấy tờ, sổ sách quản lý có trùng khớp hay không. Bất kỳ chênh lệch nào cũng cần được làm rõ để tìm ra lý do để khắc phục và ngăn chặn việc lặp lại.

cách quản lý kho hàng
cách quản lý kho hàng

đồng thời, việc kiểm kê cũng sẽ giám định được chất lượng sản phẩm, có bị hư hỏng, hao mòn, hay giảm thành quả gì không. đặc biệt nhất là nắm rõ ràng được tình hình bán hàng của công ty rằng hàng hóa nào đang bán chạy, sản phẩm nào bán kém và cả lượng sản phẩm tồn kho.

Nắm được những nội dung này càng sớm thì công ty sẽ càng dễ đưa ra những cách giải quyết gấp rút.

4. Nâng cao sự bảo vệ

Mỗi nhà kho nên có một đội bảo vệ chuyên nghiệp và tận tâm. Đội bảo vệ sẽ là những người chủ chốt cam kết cho sự an toàn cho nhà kho và sản phẩm của công ty. Không để người lạ tiếp xúc kho hàng, kiểm duyệt những người không phận sự cũng như giám sát việc luân giao hàng hoá,… sẽ là những việc do đội bảo vệ phụ trách mỗi ngày.

ngoài ra, nhà máy cũng cần cung cấp đủ ánh sáng, lắp hệ thống camera, cửa từ,… để đảm bảo cho an ninh được tuyệt vời nhất có thể.

5. Quy định mã vạch và in lên hàng hóa

vào thời điểm hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng công thức quản trị kho hàng hàng bằng mã vạch với sự giúp đỡ và hỗ trợ của máy quét mã vạch trên lô hàng đã được nhập kho. Mỗi nhóm hàng hóa đều được quy ước một mã vạch tương ứng.

công dụng của mã vạch này là nhận dạng dấu hiệu hàng hóa và nắm bắt nội dung hàng hóa trong suốt lịch sử giao dịch sau này. tất cả các nội dung ấy có thể được lưu vào máy tính người có nhiệm vụ quản lý và họ sẽ biết được hàng hóa qua mã vạch.

>> Xem thêm: Quy trình quản lý kho hiệu quả nhất 2020

6. Dùng phần mềm quản trị kho hàng hàng chuyên nghiệp

Với việc triển khai phần mềm các ứng dụng quản lý kho hàng để thay thế cho hoạt động ghi chép số liệu bằng tay thủ công đã giúp công tycông ty hạn chế được những sai sót và mất mát.

kho hàng
kho hàng

bài bản, việc sử dụng một ứng dụng quản trị kho hàng sẽ tạo điều kiện cho việc kiểm kê trở nên thuận tiện, khẩn trương và đảm bảo mục đích chuẩn xác. Tuy sẽ tốn một khoản chi phí nhất định của tổ chức tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là điều hiển nhiên, không cần bàn cãi.

Bí quyết giải phóng sản phẩm tồn kho

hàng hóa tồn kho luôn là một nỗi lo ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh khiến nhiều công ty đau đầu. nếu như doanh nghiệp của bạn bị dính hàng hóa tồn kho trong bán hàng, hãy đọc thêm 7 bí quyết sau:

1. Giảm giá sản phẩm tồn kho

nếu mong muốn giải phóng hàng tồn kho thì cách đơn giản đặc biệt là giảm giá. Hãy bắt đầu từ những cái nhỏ, rồi tiếp tục giảm giá xuống thấp hơn và nhân rộng hàng hóakhách hàng thường có xu thế so sánh giá cả và đối chiếu lợi ích trước khi ra quyết định mua hàng.

 

vì lẽ đó khi giảm giá công ty nên cân nhắc một vài mức giá đúng cách. Đừng nghĩ rằng giá thật rẻ thì sẽ có nhiều người mua. Vì nó còn dựa vào cách quảng bá hàng hóa.

2. Làm mới hoặc tái tiếp thị

Hãy trưng bày lại cửa hàngchỉnh sửa sản phẩm trên kệ hàng, di chuyển Mọi thứ, trang trí lại biển hiệu hướng dẫn,… Việc này cũng giống như bạn đang khoác cho hàng hóa một diện mạo mới, và khiến khách hàng tập trung sự lưu ý hơn.

Ngay cả trên site cũng nên chụp ảnh hàng hóa kèm theo phần miêu tả chi tiết lợi ích sản phẩm mang lại.

3. Dùng hàng hóa tồn kho làm quà tặng kèm

Khi đi mua sắm mà còn được tặng quà kèm theo là một điều chắc hẳn ai cũng cảm thấy thú vị. Với những hàng tồn kho bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tặng kèm, và trọng yếu là điều tiết giá thích hợp để không bị lỗ vốn.

4. Bán hàng tồn kho theo combo

Thay vì bán lẻ từng sản phẩm thì bạn sẽ gộp chúng cùng sản phẩm tồn kho thành combo để dễ bán hơn. đây là cách để chào bán hai hay nhiều sản phẩm trong cùng một gói dịch vụ.

 

Mức giá của combo này sẽ thấp hơn khi người mua hàng mua riêng lẻ từng sản phẩm, khiến người mua hàng dễ chấp thuận để mua thêm thì họ thấy lời nhiều. Mặt khác, doanh nghiệp lại có khả năng “đẩy” hàng tồn bằng việc bán kèm chúng với các sản phẩm cùng nhãn hiệu.

 

5. Ký gửi cách quản lý kho hàng tồn kho

công thức thường rất hiệu quả với mặt hàng quần áo, mỹ phẩm,… Khi ký gởi tại các shop có doanh thu tốt và vị trí đẹp, hàng tồn sẽ được đẩy nhanh số lượng cần tiêu thụ.

đấy cũng là cơ hội để tạo ra sự kết nối với chủ cửa hàng cho những lần cộng tác sau này.

6. Tạo sự kiện để tiêu thụ hàng hóa tồn kho

Cách quản lý kho hàng để giảm bớt hàng tồn kho và thu hồi vốn, doanh nghiệp buộc phải chấp nhận chịu thiệt hại để bán được hàng. Và một phương pháp có thể vừa thanh lý hàng tồn, vừa quảng bá tên tuổi đó là tạo sự kiện để thu hút sự chú ý.

Sự kiện có thể là tặng quà tri ân, ưu đãi khách hàng thân thiết, tặng mã giảm giá coupon, voucher,…

Giải pháp quản lý giải pháp kho vận một cách toàn diện

nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

1 thought on “Tổng hợp 12 cách quản lý kho hàng hiệu quả 2020”

  1. Pingback: Tổng hợp phương pháp quản lý kho thời trang 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *