Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại

Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại

Tự động hóa là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Tự động hóa Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại.

Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại
Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại

Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại

Tự động hóa

tự động hóa
tự động hóa

Sức mạnh của thương mại điện tử chủ yếu nằm ở sự tiếp xúc rộng rãi mà nó cung cấp. Không bị giới hạn bởi các địa điểm thực tế của các cửa hàng bán lẻ, thương mại điện tử mở ra các sản phẩm ra thế giới. Và, thế giới đó đang ngày càng nắm lấy sự lựa chọn và thương mại điện tử tiện lợi mang lại, tạo ra sự tăng trưởng trên toàn ngành.

Nhưng những gì làm cho thương mại điện tử trở nên mạnh mẽ từ góc độ bán hàng có thể tạo ra những thách thức trong kho. Mỗi đợt tăng trưởng hoặc tăng trưởng đều đặn có thể kéo dài hoạt động của kho đến điểm đột phá, cuối cùng trì hoãn việc thực hiện và khiến khách hàng xa lánh giống như một doanh nghiệp đã sẵn sàng để tiến một bước.

Đó là một thách thức ngày càng khó giải quyết bằng cách thêm nhân viên kho, đặc biệt là trong mùa mua sắm. Thị trường lao động chặt chẽ như trong nhiều năm và cạnh tranh cho công nhân kho theo mùa đã trở nên khốc liệt.

Ngay cả khi ký thưởng, lương cao hơn và các đặc quyền khác, nhiều nhà khai thác thương mại điện tử đã không thể mang đến bất cứ nơi nào gần với số lượng công nhân họ cần để đáp ứng nhu cầu trong mùa lễ. Kết quả là công nhân bị áp đảo, chi phí cho mỗi đơn hàng cao hơn và giao hàng chậm hơn, tất cả đều đe dọa sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp.

Giải pháp rõ ràng là tự động hóa. Tuy nhiên, các giải pháp tự động hóa kho truyền thống không được thiết kế để giải quyết các thách thức cụ thể của thương mại điện tử. Thay vì tạo điều kiện đáp ứng hiệu quả đối với tăng trưởng hàng tồn kho hoặc thông lượng, họ dựa vào các hệ thống cố định có thể gây khó khăn hơn để đáp ứng với thay đổi. May mắn thay, một thế hệ mới của các giải pháp tự động hóa kho đã xuất hiện để cung cấp các thuộc tính quan trọng mà các nhà khai thác kho cần để quản lý tăng trưởng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Giải pháp hoàn thiện hệ thống 6 River Systems

Uyển chuyển


Chuỗi cung ứng thương mại điện tử không ngừng phát triển, tạo ra sự cần thiết phải liên tục thích ứng với những thay đổi trong thông lượng, trộn sản phẩm, và thời gian giao hàng. Hệ thống băng tải cố định có thể còng tay một tổ chức khi nó cố gắng giải quyết thay đổi. Hôm nay, tự động hóa kho hàng phải cho phép linh hoạt quản lý, không cản trở nó. Điều đó đòi hỏi, trước hết, công nghệ mô-đun có thể dễ dàng được cấu hình lại để phù hợp với quá trình thay đổi và tăng dần mà không ảnh hưởng đến hoạt động. Các hệ thống cũng phải linh hoạt để di chuyển với tổ chức đến một cơ sở mới. Nhiều tổ chức thương mại điện tử bắt đầu nhỏ mà không có sự sang trọng của một nhà kho chuyên dụng. Như việc kinh doanh phát triển, sự hoàn thành có thể chuyển từ chuyển đổi không gian văn phòng cho một kho nhỏ đến một kho lớn hơn. Với tự động hóa xuống, sự tiến hóa này tạo ra tình trạng khó xử phải trì hoãn đầu tư vào tự động hóa cho đến khi doanh nghiệp đã mở rộng quy mô đầy đủ giới thiệu rủi ro làm chậm hoặc ngăn chặn tăng trưởng hoặc liên tục tái đầu tư vào tự động hóa mới với từng động tác. Cũng như các khoản đầu tư khác, thương mại điện tử tự động hóa phải có khả năng di chuyển với doanh nghiệp. Cuối cùng, linh hoạt còn lại cũng đòi hỏi trí thông minh nhúng cho phép công nghệ kho hàng tận dụng sự nổi lên các khả năng, như học máy, để thích ứng với thay đổi không có sự can thiệp của con người. Một ví dụ là khả năng phát hiện sự thay đổi trong nhu cầu đối với một sản phẩm nhất định và vị trí lại kiểm kê nhanh chóng để tạo ra sản phẩm chuyển động nhanh dễ dàng truy cập hơn. Đáp ứng sự thay đổi liên tục vốn có trong thương mại điện tử thực hiện đòi hỏi các giải pháp tự động hóa linh hoạt, dễ triển khai và triển khai lại, có thiết kế mô đun có tỷ lệ tăng dần và bao gồm trí thông minh nhúng cần thiết để tận dụng lợi thế của máy học và các phát triển khác.

Điều khiển dữ liệu

giải pháp WMS
giải pháp WMS

Dữ liệu là một công cụ mạnh mẽ trong quản lý kho, nhưng một trong đó phần lớn vẫn chưa được giải quyết. Từ mã vạch trên

Sản phẩm cho cảm biến trên thiết bị, có rất nhiều dữ liệu  có sẵn ngày hôm nay có thể giúp cải thiện sẵn có thiết bị và hiệu quả, năng suất và an toàn nhân sự, và quy trình lưu lượng. Chìa khóa để khai thác sức mạnh của kho dữ liệu nằm trong sự kết hợp của quản lý kho hệ thống và trí thông minh nhúng trong kho
Hệ thống tự động hóa.
GIỚI THIỆU CHÍNH CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG CÁC
TƯƠNG LAI-SYN SÀNG KHO
Linh hoạt
Truyền dữ liệu
Rô bốt
Khi phần mềm quản lý kho đã phát triển, silo đã được tạo ra, với quản lý kho, kho hệ thống điều khiển thực thi và tự động hóa tất cả hoạt động trong một cách để dữ liệu bị cô lập, hạn chế tiềm năng của nó để cải thiện hoạt động.
Hôm nay hệ thống quản lý kho hàng tích hợp những khả năng trong một nền tảng duy nhất, trong khi cung cấp tiêu chuẩn giao diện với ERP và các hệ thống phần mềm khác để cung cấp mới cái nhìn sâu sắc về tính sẵn có của thiết bị và hiệu suất trong khi cho phép các khả năng mới, chẳng hạn như ảo hóa.
Dữ liệu cũng là nhiên liệu cho trí tuệ nhân tạo và máy móc hệ thống học tập cho phép các hệ thống intralogistic học và tự phát triển. Thông qua sức mạnh của dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, hệ thống kho có thể học cách nhận biết mô hình, tính thường xuyên và sự phụ thuộc lẫn nhau từ cấu trúc và dữ liệu phi cấu trúc để dự đoán nhu cầu và thích ứng, năng động và độc lập, với các tình huống mới.
Tương lai sẽ được thúc đẩy bởi dữ liệu và phần mềm kho và hệ thống phần cứng đang được thực hiện ngày nay phải có khả năng sử dụng dữ liệu để tăng khả năng hiển thị vào hoạt động, cải thiện
phối hợp giữa các hệ thống và thích ứng với những thay đổi trong thời gian thực.

>> Xem thêm: Quản lý tồn kho bằng tích hợp hệ thống hồ sơ 2020

Rô bốt

 

agv
agv

Những tiến bộ trong tầm nhìn, nắm bắt và công nghệ điều hướng có cho phép người máy di cư từ sản xuất, nơi họ đã được sử dụng thành công trong nhiều thập kỷ, đến kho.
Hệ thống tự động hóa kho dựa trên robot giải quyết các vấn đề với các phương pháp truyền thống để tự động hóa kho có hạn chế sử dụng trong thương mại điện tử. Những giải pháp này có tính năng mô-đun kiến trúc cung cấp các hoạt động thương mại điện tử khả năng mở rộng yêu cầu trong khi cho phép di chuyển để chọn hàng hóa cho người.
Thay vì có người hái đi bộ hàng ngày để tìm kiếm và chọn sản phẩm, một hệ thống hàng hóa mang đến người sản phẩm cho người chọn. Điều này làm giảm đáng kể thời gian chọn và cải thiện khả năng thích ứng với sự biến động của nhu cầu. Đây là đặc biệt có giá trị trong thương mại điện tử trong đó tốc độ là tối quan trọng, và kho thường hỗ trợ nhiều loại SKU có thể tăng thời gian và khoảng cách di chuyển cần thiết để chọn thủ công.
Hai giải pháp chọn hàng hóa dựa trên người máy có nổi lên để giải quyết những thách thức cụ thể của thương mại điện tử.

CarryPick

Hệ thống Swisslog tự động hóa từ CarryPick bao gồm giá đỡ di động, robot di động tự trị, máy trạm công thái học với công nghệ chọn đèn và phần mềm quản lý kho với khả năng điều khiển tự động tích hợp. Điện thoại di động robot, được điều khiển bởi WMS thân thiện với tự động hóa, nâng và mang giá đỡ sản phẩm di động đến các máy trạm nơi công nhân hiệu quả có thể lắp ráp đơn đặt hàng.
Hệ thống yêu cầu sửa đổi tối thiểu cho cơ sở để hỗ trợ điều hướng và có thể hoạt động trong không gian có trần độ cao thấp tới 8 feet, làm cho nó trở thành một hệ thống khởi động lý tưởng cho người bắt đầu khai thác thương mại điện tử trong giai đoạn đầu của sự tăng trưởng.
Tuy nhiên, CarryPick không chỉ là một hệ thống khởi động. Nó có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu của một hoạt động lớn bằng chứng là việc Amazon sử dụng công nghệ tương tự để hỗ trợ hoạt động hoàn thành của nó. Phần mềm có khả năng quản lý thông minh một đội robot lớn, đảm bảo phối hợp, giảm thiểu thời gian đi lại và tối ưu hóa việc sử dụng.
Mỗi thành phần của hệ thống CarryPick Giá đỡ, robot và máy trạm cũng là điện thoại di động theo nghĩa là nó có thể được chuyển đến một địa điểm mới giống như nội thất văn phòng hoặc các tài sản kinh doanh khác. CarryPick cũng linh hoạt trong các loại sản phẩm có thể được hỗ trợ. Mỗi giá đỡ di động có thể thay đổi và có thể được được cấu hình để hỗ trợ các sản phẩm trong thùng, thùng hoặc các vật phẩm đơn lẻ và có thể được trang bị chèn dưới, ngăn, ngăn kéo, thùng hoặc thanh treo.

Điều này cho phép lưu trữ sản phẩm với nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau và giúp bạn dễ dàng thích ứng với sự thay đổi sản phẩm.

Cửa hàng tự động hóa

Cửa hàng tự động
Cửa hàng tự động hóa

AutoStore là một bộ lưu trữ tự động nhỏ gọn, dựa trên robot và hệ thống thu hồi hỗ trợ lấy hàng từ người sang người. Nó được thiết kế để xử lý khối lượng lớn của cả SKU đơn đặt hàng nhanh và chậm và nhỏ để hoàn thành hoạt động đòi hỏi mật độ lưu trữ cao.
AutoStore bao gồm một mạng lưới các thùng tự hỗ trợ ba chiều được di chuyển đến các trạm theo robot hoạt động độc lập. Các robot được trang bị thang máy để nhặt, mang và đặt sản phẩm vào thùng được lưu trữ trong lưới. Tất cả các robot có thể đạt đến bất kỳ vị trí nào trên lưới, loại bỏ nguy cơ lỗi hệ thống một điểm.
Thiết kế của hệ thống cho kết quả tốt hơn tới 60 phần trăm sử dụng không gian hơn các hệ thống lưu trữ tự động khác, và 300 phần trăm tốt hơn so với một hệ thống giá thông thường.
Một loạt các cấu hình máy trạm có thể được triển khai để cho phép chọn hàng loạt dựa trên đơn đặt hàng hoặc SKU. Bất kỳ thứ tự có thể được chuyển hướng đến bất kỳ một trong các trạm chọn khi có nhu cầu.
Học máy cho phép hệ thống AutoStore xác định vật phẩm chuyển động nhanh và giữ chúng ở đầu lưới truy cập nhanh hơn.
AutoStore có thể được cấu hình để phù hợp với các chiều cao tòa nhà khác nhau, trải rộng nhiều cấp độ và thậm chí bao quanh chướng ngại vật trong kho, chẳng hạn như trụ hoặc tường. Thiết kế mô-đun của hệ thống cũng cho phép nó được tháo rời và lắp ráp lại tại địa điểm mới.

Cả AutoStore và CarryPick đều có thể được cấu hình để phù hợp với sự tăng trưởng bền vững trong hoạt động thương mại điện tử với gián đoạn tối thiểu để hoạt động hàng ngày.
Lập kế hoạch cho tăng trưởng bắt đầu với cấu hình hệ thống. Bởi phân tích dữ liệu đơn hàng và xác định xu hướng, cùng với các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, các hệ thống có thể được định cỡ để liền mạch thích ứng với sự tăng trưởng dự kiến ​​trong thời gian tới.
Nhưng sự tăng trưởng không phải lúc nào cũng được dự kiến ​​và các hệ thống cần phải mở rộng vượt quá thời hạn gần Hệ thống CarryPick cung cấp cuối cùng trong khả năng mở rộng mô-đun và là lý tưởng phù hợp để xử lý tăng trưởng tăng dần trong các giai đoạn nhỏ. Với CarryPick, nhân rộng hệ thống có thể đơn giản như thêm các robot riêng lẻ vào hỗ trợ thông lượng hoặc giá đỡ bổ sung để tăng mật độ.

asrs
asrs

Điều này mang lại lợi thế rất lớn cho các tổ chức muốn chuyển chi phí thiết bị từ vốn của họ sang hoạt động của họ ngân sách. Tính linh hoạt của CarryPick, cho phép chi tiêu tự động hóa được tích hợp vào ngân sách điều hành với sự bổ sung robot, giá đỡ và máy trạm được thêm vào hàng năm để phù hợp với sự tăng trưởng. Khi đến lúc chuyển sang một cái mới kho, các thành phần CarryPick có thể được chọn đơn giản và chuyển đến vị trí mới.

 

nguồn: swisslog_RapidGrowth (tài liệu)

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tự động hóa để quản lý tăng trưởng thương mại”

  1. Pingback: Quản lý tồn kho bằng tích hợp hệ thống hồ sơ 2020

  2. Pingback: Giải pháp hoàn thiện hệ thống 6 River Systems

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *