Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020

Vai trò logistics là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Vai trò logistics Trong bài viết này chung tôi sẽ viết bài Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020.

vai trò logistics
vai trò logistics

Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020

 

Vai trò logistics

cùng với sự phát triển mãnh liệt của nền kinh tế thế giới theo hướng toàn cầu hóa, khu vực hóa, nhiệm vụ của logistics ngày càng trở nên trọng yếu quan trọng trong việc là công cụ liên kết các công việc trong chuỗi giá trị toàn cầu (GVC-Global Value Chain) từ hoạt động phân phối, sản xuất, lưu thông cung cấp cho đến mở rộng thị trường cho các hoạt động kinh tế. Khi thị trường toàn cầu tăng trưởng với các tiến bộ công nghệ, đặc biệt là việc mở cửa thị trường ở các nước đang và chậm phát triển, logistics được các nhà quản lý xem như là công cụ, một phương tiện liên kết các lĩnh vực khác nhau của kế hoạch doanh nghiệp. Logistics tạo ra sự hữu dụng về thời gian và nơi cho các công việc của tổ chức.

thế giới ngày nay được nhìn nhận như các nền kinh tế liên kết, trong số đó các công ty mở rộng biên giới đất nước và định nghĩa thương mại quốc gia chỉ đứng hàng thứ hai so sánh với công việc của các công tyVD như thị trường tam giác bao gồm 3 khu vực: Nhật, Mỹ-Canada và EU. Trong thị trường tam giác này, các công ty trở nên quan trọng hơn quốc gia vì quyền lực kinh tế của họ đã vượt quá biên giới đất nước, quốc tịch của tổ chức đã trở nên mờ nhạt.

vai trò logistics
vai trò logistics

ví dụ

như hoạt động của Toyota vào thời điểm hiện tạimặc dù phần đông cổ đông của Toyota là người Nhật và thị trường mấu chốt của Toyota là Mỹ nhưng phần đông xe Toyota bán tại Mỹ được sản xuất tại nhà máy của Mỹ thược quyền sở hữu của Toyota. Như vậy, quốc tịch của Toyota đã bị mờ đi nhưng đối với thị trường Mỹ thì bài bản Toyota là nhà sản xuất xe ô tô và xe tải có chất lượng cao.

>> Xem thêm: Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020

Vai trò trọng yếu

vai trò logistics
vai trò logistics

 

Vai trò logistics trọng yếu trong việc tối ưu hóa chu trình lưu chuyển của sản xuất bán hàng từ khâu đầu vào nguyên vật liệu, phụ kiện … tới sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng dùng. Từ thập niên 70 của thế kỷ XX, liên tiếp các cuộc khủng hoảng năng lượng buộc các công ty phải chú ý tới chi phínhất là khoản chi vận tải. Trong nhiều giai đoạn, lãi suất tổ chức tài chính cao khiến các công ty có nhận thức sâu sắc hơn về vốn, vì vốn bị đọng lại do việc duy trì quá nhiều sản phẩm tồn kho.

Chính trong giai đoạn này, cách thức tối ưu hóa quá trình tạo ra sản phẩm, lưu kho, vận giao hàng hóa được đặt lên trên hết. Và với sự giúp đỡ của công nghệ nội dung, logistics chính là công cụ đắc lực để thực hiện Điều này. Logistics hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định chính xác trong hoạt động sản xuất kinh doanh: Trong quá trình tạo ra sản phẩm kinh doanhnhà quản lý phải giải quyết nhiều bài toán hóc búa về nguồn nguyên liệu cung ứng, số lượng và thời điểm đạt kết quả tốt để bổ sung nguồn nguyên liệu, phương tiện và hành trình vận chuyểnnơi, khi bãi chứa thành phẩm, bán thành phẩm… Để giải quyết những yếu tố này một cách có đạt kết quả tốt không thể không có vai trò của logistics vì logistics cho phép nhà quản lý làm chủ và ra chọn lựa chính xác về các sai lầm nêu trên để giảm tối đa khoản chi phát sinh cam kết đạt kết quả tốt trong công việc sản xuất kinh doanh.

>> Xem thêm: Logistics trong sản xuất cho doanh nghiệp 2020

Các doanh nghiệp hiện nay đang rất cần những giải pháp trong kho hàng để có thể tối ưu hóa được chi phí, phát triển mạnh mẽ “giải pháp kho vận

nguồn: Internet

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Vai trò logistics trong chuỗi cung ứng 2020”

  1. Pingback: Tác động logistics tới công ty và kinh tế 2020

  2. Pingback: Logistics trong sản xuất cho doanh nghiệp 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *